ผู้ชมเดือนนี้19692คน
เรื่อง จากหนังสือ “สมองอ่าน อ่านสมอง” เขียนโดย พญ. จันทร์เพ็ญ ชูประภาวรรณ“เล่าเรื่องสมองมนุษย์”
เรื่อง จากหนังสือ สมองอ่าน อ่านสมอง

เขียนโดย พญ. จันทร์เพ็ญ  ชูประภาวรรณ

เล่าเรื่องสมองมนุษย์

สมองเล็ก ๆของเจ้าตัวเล็ก ซ่อนศักยภาพอันยิ่งใหญ่ เพียง อ่านสมองได้อย่างเข้าถึงและเข้าใจ

คุณจะพบว่า.....อัจฉริยภาพในตัวลูกน้อย สร้างได้ด้วยมือคุณ!

สมองของมนุษย์ เหมือนของขวัญที่สวรรค์ประทานให้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องได้รับการพัฒนาอย่าง

จริงจัง ภายในช่วง 6 ปี แรก ของชีวิต และควรได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เล็กจนโต

ภาษา.........สื่อในการเรียนรู้ของมนุษย์

หากผู้ใหญ่พูดกับเด็ก อ่านนิทาน หรือคำกลอนที่มีภาษาไพเราะเพราะพริ้งให้เด็กฟัง จะช่วยให้เด็ก

มีจิตใจอ่อนโยนและเป็นการปลูกฝังสุนทรียภาพทางดนตรี อันจะเป็นฐานการเรียนรู้และทักษะด้าน

คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ต่อไป

อย่าเพิ่งแปลกใจว่ามันเกี่ยวกันอย่างไร เพราะการตรวจสมองในยุคปัจจุบันพบอย่างชัดเจนว่า

สมองส่วนที่เราเรียนรู้ดนตรีและคณิตศาสตร์ เกือบจะเป็นส่วนเดียวกัน

คุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกฉลาด ต้องใส่ใจฝึกฝนด้านภาษาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การฝึกให้ลูก พูด

อ่าน ตอบสมอง ถามคำถาม วาดภาพ โดยเฉพาะให้ลูก เข้าใจ ความหมาย ของคำศัพท์ต่างๆ ที่เราใช้ เพื่อ

ให้ลูกสะสม ความเข้าใจขอย้ำว่า ความเข้าใจ ไม่ใช่การท่องจำอย่างเดียว

สมองจะพัฒนาอยู่เต็มศักยภาพหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ ว่ารู้จักสมองของลูก มากน้อยเพียง

ใดเวลาทองของสมองลูกรักคือช่วงเวลาเกิดถึงประมาณ 6 ขวบ

ใครสนใจหาซื้อได้นะคะตามร้านหนังสือทั่วไป ด้วยความปรารถนาดี จาก ผอ.

โพสข้อมูลเมื่อ วันที่ : 18 เม.ย. 2555  เวลา 09:04 น.     ( เข้าชมทั้งสิ้น 1833 ครั้ง )